KẾT NỐI DOANH NGHIỆP
26/04/2013

Tin thương hiệu Thiên Hương

Mè xững là một trong những điển hình cho chất Huế trong văn hoá Việt, ẩm thực Việt. Những viên kẹo có mùi vị hấp dẫn rất đặc trưng với vị ngọt béo của đường, bùi bùi của lạc rang, ngậy ngậy của mè thực sự là món quà hấp dẫn có ý nghĩa của mỗi du khách khi đến với cố đô Huế.

Hiện nay, trên địa bàn TP Huế có khoảng 20 cơ sở sản xuất mè xững, một trong những cơ sở, thương hiệu có uy tín với nhiều khách hàng là mè xững Thiên Hương. Cơ sở sản xuất mè xửng Thiên Hương ra đời từ năm 1976 trên cơ sở kế thừa nghề gia truyền có từ năm 1940. Đây là một trong những đặc sản nổi tiếng của xứ Huế được đông đảo người tiêu dùng trong cả nước yêu chuộng trong suốt hơn 25 năm qua. Hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị không ngừng đổi mới, phát triển và trở thành một trong những cơ sở sản xuất Mè xửng có uy tín và quy mô tại Huế . Từ quy mô là hộ cá thể với số vốn đầu tư ban đầu chưa đến 100 triệu đồng lên đến 20 tỷ đồng, nhân lực 4 người hiện nay là 55 người.

Các sản phẩm của Mè xửng Thiên Hương được sản xuất và chế biến trên cơ sở thừa kế tinh hoa phương pháp sản xuất kẹo mè xửng truyền thống của xứ Huế, các sản phẩm chính gồm : mè xửng dẻo truyền thống, mè xửng dẻo cải tiến, mè xửng giòn và nhiều loại khác nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Thiên Hương không ngừng đào tạo nâng cao kỹ thuật tay nghề cho công nhân, đầu tư trang thiết bị hiện hiện đại : dây chuyền đóng gói khép kín, dây chuyền nướng bánh tráng…để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng cũng như sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường. Bằng uy tín và chất lượng của mình đặc sản Mè xửng Thiên Hương không những được người tiêu dùng ở Huế tín nhiệm mà còn được du khách trong và ngoài nước đón nhận. Ngoài các cơ sở sản xuất và tiêu thụ tại Huế, doanh nghiệp còn có hệ thống các đại lý tiêu thụ ở hầu hết các tỉnh thành trong cả nước.

Không chỉ mở rộng thị trường tiêu thụ nội địa, cty mè xững Thiên Hương cũng đã thực hiện được việc xuất khẩu các sản phẩm đặc sản của xứ Huế ra thị trường một số nước trên thế giới thông qua hình thức uỷ thác. Để không ngừng mở rộng thị trường tiêu thụ, doanh nghiệp cũng đã tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, thương mại điện tử thành lập website để quảng bá hình ảnh và sản phẩm của doanh nghiệp mình đến với người tiêu dùng.

Không chỉ xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm mà đối với ngành hàng thực phẩm là đặc sản truyền thống của Huế nên doanh nghiệp rất xem trọng đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng.
Với những kết quả đạt được trong sản xuất kinh doanh, cty mè xững Thiên Hương đã nhận được nhiều giải thưởng lớn có uy tín như giải thưởng Sao vàng Đất việt, Cúp sen vàng vì thương hiệu Việt, hàng việt Nam chất lượng cao, doanh nghiệp xuất sắc tiêu biểu toàn quốc và của tỉnh TT Huế năm 2009 và nhiều bằng khen của các Bộ ngành Trung ương và của tỉnh TT Huế.
Phát huy những kết quả đạt được, trong năm 2010 và những năm tiếp theo doanh nghiệp tiếp tục mở rộng thêm thị trường tiêu thụ để đưa sản phẩm đặc sản truyền thống của xứ Huế đến với mọi vùng miền.

 

Thiên Hương
Theo Doanh nhân Việt
Tags: thien huong
HÁCH HÀNG & ĐỐI TÁC