Mè xửng Thiên Hương - Điểm nhấn của ẩm thực Xứ Huế.

Một thứ kẹo ngon lại còn dai dai, ăn hoài vẫn không thấy ngán, kẹo mè xửng níu kéo cũng chính từ sự dẻo dai này làm lưu luyến bao người mê kẹo. Cứ nhẹ tay bóc ra lớp nilon mỏng như tờ giấy là đã có trong tay miếng kẹo ngon lành, đưa lên miệng cắn một miếng nhỏ thôi, đã làm môi lưỡi phải ngậm ngùi mà nghe. Mùi mè rang  thơm ơi là thơm, hòa lẫn trong kẹo là hương vị beo béo của đậu phụng (Huế không gọi là lạc , mà gọi là  đậu phộng ). Cái sự níu kéo của Mè Xửng chính là vị thơm của Mè, beo béo của đậu, dai dai của mạch nha, và hàm lượng ngọt vừa phải của nhà sản xuất chế biến thành đặc sản bao đời của  xứ Huế…

Với những người sành ẩm thực xứ Huế, mè xửng được nhâm nhi cùng trà sen Tịnh Tâm là tuyệt vời nhất. Hương thơm của trà ướp sen được pha bằng sương sớm hứng trên lá sen hòa quyện với hương vị của Mè xửng tạo nên cái thú thanh tao vô cùng. Vì thế từ lâu, Mè xửng đã được coi là một trong những biểu tượng của vùng đất Cố Đô Huế. Ngay từ những năm 50 của thế kỷ trước, ở Huế đã có nhiều tiệm Mè xửng nổi tiếng, xuất ra nước ngoài. Ngày nay, cùng với sự phát triển của đất nước, các hãng Mè xửng cũng mọc lên nhiều hơn. Trong số đó có Thương hiệu Mè xửng uy tín, là địa chỉ tin cậy để du khách đến Huế mua làm quà - vừa túi tiền, thơm ngon, lại là đặc sản của Huế chính là Mè xửng Thiên Hương.

Mè xửng của Công ty Thiên Hương trên cơ sở kế thừa nghề gia truyền có từ năm 1940. Đại diện thương hiệu Mè xửng Thiên Hương, cho biết: Hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị không ngừng phát triển lớn mạnh, đổi mới, phát triển và trở thành một trong những đơn vị sản xuất mè xửng có uy tín và quy mô lớn tại Huế.
 
“Các sản phẩm của Mè xửng Thiên Hương được sản xuất và chế biến trên cơ sở thừa kế tinh hoa phương pháp sản xuất kẹo mè xửng truyền thống của xứ Huế, các sản phẩm chính gồm: mè xửng dẻo truyền thống, mè xửng dẻo cải tiến, mè xửng giòn và nhiều loại khác nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Để giữ vững nghề truyền thống, Thiên Hương không ngừng đào tạo nâng cao kỹ thuật tay nghề cho công nhân, đầu tư trang thiết bị hiện hiện đại: dây chuyền đóng gói khép kín, dây chuyền nướng bánh tráng… để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng cũng như sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường. Bằng uy tín và chất lượng và nỗ lực của mình,  đặc sản Mè xửng Thiên Hương không những được người tiêu dùng ở Huế tín nhiệm mà còn được du khách trong và ngoài nước đón nhận. Mè xửng Thiên Hương có hệ thống các đại lý tiêu thụ rất mạnh ở hầu hết các tỉnh thành trong cả nước”. Đại diện Mè xửng Thiên Hương tự hào cho biết như vậy.

Mè xửng là một trong những đặc sản đã trở thành biểu tượng văn hóa của Huế, như chùa Thiên Mụ, Sông Hương, Núi Ngự vậy! Thấy trong hành lý của ai có mè xửng tức là người đó vừa ở Huế. Người Huế đi vô Sài Gòn, ra Hà Nội, hay ra nước ngoài ai cũng mang theo mấy chục gói mè xửng làm quà cho người thân, bạn bè. Người ăn chay hay ăn mặn đều yêu thích. Người Hà Nội bây giờ khi uống trà Thái Nguyên cũng thích nhai mè xửng. Thậm chí ngồi tán dóc với bè bạn bên tách cà phê nóng, người ta cũng có thể nhẩn nha miếng mè xửng…
 

Mè xửng Thiên Hương

HÁCH HÀNG & ĐỐI TÁC